Cách khoan sắt hiệu quả

Như chúng ta đã biết, máy khoan là một thiết bị tiện dụng, đảm bảo an toàn cho người lao động, giảm công sức và hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, bạn có biết cách khoan sắt hiệu quả chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin trong cách khoan sắt hiệu quả cho bạn tham khảo.

1. Chọn mũi khoan sắt tốt
Hiện này, trên thị trường đã sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm mũi khoan cho người sử dụng thoải mái lựa chọn. Cho nên, chúng ta cũng nên cân nhắc trong việc chọn mũi khoan sao cho phù hợp với loại máy khoan để tiện lợi cho việc sử dụng.2. Cách khoan sắt hiệu quả, đúng kỹ thuật :
- Sau khi chọn mũi khoan phù hợp với máy thì cần cố định vật liệu khoan.
- Mũi khoan cần giữ chính xác và dùng kẹp để cố định vị trí khoan.
- Tiếp theo, đánh dấu vị trí cần khoan để không bị chệch hướng.
- Khi khoan trên những bề mặt không bằng phẳng cần khoan mồi thử trước một mũi khoan, sau đó mới tiếp tục khoan.
- Lúc khoan kim loại sẽ tạo ra sự ma sát làm bắn các tia lửa tuy nhỏ, nhưng cũng có thể gây ra cháy nổ. Vậy để đảm bảo an toàn nên chuẩn bị sẵn sàng dung dịch làm mát, tránh trường hợp mũi khoan bị cháy và bình chữa cháy trong tầm kiểm soát.


- Chúng ta cần đặc biệt lưu ý, luôn mang đồ bảo hộ khi lao động như kính, găng tay, quần áo bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn trước những tia lửa và các mảnh vật liệu bắn ra.
- Khi khoan cần giữ tốc độ khoan trung bình, khoan từ từ và đều đặn đảm bảo mũi khoan đi chính xác và không bị gẫy. Khi khoan được 2-5mm cần lấy mũi khoan ra vệ sinh sạch sẽ các mảnh vỡ, các phoi kim loại nhằm tránh  bị kẹt mũi khoan.

>>Xem thêm: 3 sai lầm nghiêm trọng trong việc sử dụng máy khoan
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0938 880 628