Các lưu ý khi chọn mua máy khoan

Hiện nay, máy khoan đã trở thành công cụ thiết yếu trong gia đình và các cửa hàng. Nhưng để chọn được loại máy khoan phù hợp nhất là một vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm với mong muốn sở hữu chiếc máy khoan cầm tay vừa phù hợp với mục đích sử dụng, vừa tiết kiệm về chi phí. Dưới đây là các lưu ý khi chọn mua máy khoan đáng để bạn tham khảo trước khi mua:

1. Xác định các tính năng cần thiết trong việc sử dụng

Đầu tiên, bạn cần xác định khối lượng công việc có lâu dài hay không để chọn lựa các loại máy khoan có tính năng phù hợp. Nếu bạn chọn một loại máy khoan đa năng đắt tiền, mà chỉ sử dụng chủ yếu một tính năng của nó thì hoàn toàn lãng phí. Biết cách chọn lựa máy khoan phù hợp giúp ta khoanh vùng lại được khối lượng công việc cụ thể, tránh tốn kém.

2. Cách chọn loại máy

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy có tính năng mang tính năng khác nhau. Cho nên, chúng ta cần cân nhắc chọn lựa những loại máy có tính năng phù hợp, hoặc những loại máy khoan từ các thương hiệu đã được công nhận về chất lượng sản phẩm để có được loại máy tốt nhất.Các lưu ý khi chọn mua máy khoan


3. Kiểu điều khiển

Chúng ta nên chọn một số loại máy mới có tác động điều khiển bằng điện từ, hay tác động của mô-men xoắn ốc. Với lực bổ sung có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong các công việc nặng, nhưng lại không thực sự lý tưởng khi khoan trên loại gỗ tốt.

4. Xem kỹ cách thiết lập nguồn điện

Tùy vào tính chất công việc, chúng ta có thể chọn giữa loại máy khoan có dây cắm hoặc loại sử dụng pin. Hiện này, trên thị trường có hai loại pin được sử dụng phổ biến là pin Nickel và pin Li-ion. Trong lúc sử dụng, chúng ta nên trang bị 2 pin, 1 pin sẽ được sử dụng và cái pin còn lại được sạc. Như vậy, trong khi lao động chúng ta sẽ tránh được tình trạng bị gián đoạn do hết pin hoạt động.
 
Với các lưu ý khi chọn máy khoan, chắc chắn bạn sẽ có ngay một chiếc máy khoan phù hợp để sử dụng trong cuộc sống lao động hằng ngày.


>>Xem thêmCấu hình máy khoan mini Bosch GSB13RE
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0938 880 628