Cách bảo dưỡng máy hàn điện tốt nhất

Máy hàn điện là một thiết bị hiện đại và được sử dụng khá phổ biến trong quá trình lao động của con người. Tuy nhiên, trong quá trình lao động dài hạn, nhiều thành phần của máy hàn sẽ dễ gặp trục trặc, xảy ra lỗi ở một số chi tiết máy và rất khó sửa chữa. Cho nên, chúng ta cần phải hiểu rõ cách bảo dưỡng máy hàn điện tốt nhất để giúp nâng cao tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc của máy hàn điện, đồng thời tránh được các tai nạn ngoài ý muốn do sự cố kĩ thuật từ việc lỗi máy trong quá trình làm việc.

                                                                   Cách lựa chọn máy hàn điện tốt nhất


Sau đây là một số bước quan trọng trong việc bảo dưỡng máy hàn điện tốt nhất:

- Đầu tiên, chúng ta phải kiểm tra tất cả các bộ phận của máy trước khi làm việc, xem mọi chi tiết của máy vẫn hoạt động tốt hay không. Đảm bảo thiết bị đã được nối đất và không bị bám bụi quá nhiều, Nếu phát hiện bất cứ chi tiết nào của máy có dấu hiệu bị lỗi thì phải khắc phục kịp thời để tránh tình trạng kéo theo hư hỏng các bộ phận khác của máy.

- Kế tiếp, chúng ta phải hiểu rõ được cách hoạt động của máy ra sao trước khi khởi động máy. Biết cách cài đặt làm việc và thường xuyên kiểm tra lại theo hướng dẫn nhà sản xuất. Với các loại máy hàn hồ quang điện thì đặt nối đất và nên cẩn trọng để tránh tình trạng cháy nổ. Đồng thời, sử dụng các phụ kiện phù hợp với loại máy.

- Đảm bảo nơi làm việc an toàn, sạch sẽ thông thoáng. Kiểm soát chặt chẽ tình hình thiết bị trước các tác động từ bên ngoài.

- Khi sử dụng cần thiết lập giờ làm việc đúng, các điện cực và chất độn trong quá trình hàn của phải phù hợp như hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu thiết lập sai hoặc không chú ý đến các hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ dẫn đến tình trạng máy hòng, thậm chỉ gây cháy nổ.

- Bảo quản thiết bị ở nơi cao ráo và an toàn sau khi sử dụng. Thiết bị có thể bị hư hỏng nếu rơi hay va đập, và bị ăn mòn nếu gặp môi trường có độ ẩm cao, việc bụi tích tụ ở các mạch điện hay bộ phận quan trọng có thể làm máy nhanh hỏng hoặc giảm hiệu suất làm việc.

Đồng thời, chúng ta cũng nên chọn những loại máy hàn điện chất lượng từ các cửa hàng có uy tín trên thị trường trong nước, để tránh tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng, giá lại cao,... Sau đó chúng ta sẽ áp dụng những cách bảo dưỡng máy hàn điện tốt nhất thì chắc chắn các thiết bị của chúng ta sẽ kéo dài tuổi thọ và tăng năng suất lao động trong quá trình làm việc.

>>Xem thêm: Các đặc điểm lưu ý về máy hàn điện
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0938 880 628