3 sai lầm nghiêm trọng trong việc sử dụng máy khoan

Trong khi chọn lựa máy khoan cho việc sử dụng dài hạn, chúng ta nên lưu ý ba sai lầm nghiêm trọng việc sử dụng máy khoan như sau:

1. Sử dụng chức năng khoan xoay dùng để khoan tường và bê tông

- Ở tất cả các loại máy khoan đều có nút điều khiển chức năng được bố trí ngay trên thân máy. Tuy nhiên, vẫn nhiều người sử dụng máy không chuyên nghiệp, không nắm rõ các tính năng của máy, dẫn đến hậu quả chiếc máy khoan bị quá tải và hỏng các chi tiết máy.2. Sử dụng máy khoan sai mục đích

- Trường hợp này diễn ra khá thường xuyên, không chỉ xảy ra với những ai sử dụng không chuyên nghiệp. Hiện nay, rất nhiều trường hợp các nhà máy, công ty phải đi bảo hành hàng loạt máy khoan vì sử dụng máy sai mục đích như:
 + Máy khoan xoay: Là loại máy khoan sử dụng cho các công việc mang tính chuyên nghiệp cao như xưởng chế biến gỗ, sắt, kim khí. Đặc biệt, khi điều chỉnh sang chế độ khoan động lực, máy khoan sẽ tạo ra lực đập liên tục từ cơ chế bánh răng lệch được thiết kế sẵn bên trong máy, chế độ này dùng để khoan tường, gạc,... Ngược lại, khi điều chỉnh về chế độ khoan thường máy sẽ hoạt động như một chiếc máy khoan thông thường.
+ Máy khoan búa: Là loại máy khoan bê tông chuyên dụng, chủ yếu sử dụng trong các công trường xây dựng,… 


3. Sử dụng máy khoan với cường độ quá cao

 - Hiện nay, tại một số công trình luôn sử dụng chiếc máy khoan với cường độ làm việc cao, nên dẫn tới tình trạng máy khoan bị quá tải, nóng máy, thậm chí vỡ bi bên trong máy và phải đi bảo hành. Máy khoan cũng giống bao cỗ máy khác không thể hoạt động liên tục mà không nghỉ. Hãy chăm sóc chiếc máy để việc sử dụng hiệu quả và an toàn.

>>Xem thêm: Tính năng của máy chà nhám rung Hitachi SV12SG

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0938 880 628