Cách bảo dưỡng máy cắt sắt

Như chúng ta đã biết, máy cắt sắt là một thiết bị tối ưu, có chức năng hỗ trợ rất lớn đối với đời sống lao động của người công nhân. Tuy vậy, để sử dụng máy cắt sắt với các tính năng đạt công suất cao nhất và kéo dài tuổi thọ của máy đòi hỏi chúng ta phải biết cách bảo dưỡng máy cắt sắt cho thật tốt.

                             
                                                         Cách bảo dưỡng máy cắt sắt


Dưới đây là một vài điều cần lưu ý trong cách bảo dưỡng máy cắt sắt:
- Chúng ta phải biết cách lựa chọn và sử dụng máy theo đúng loại, đúng ứng dụng mà mình mong muốn, tránh tình trạng chúng ta mua một chiếc máy cắt sắt quá đa năng nhưng chỉ sử dụng một vài tính năng.
- Sau khi sử dụng thiết bị, chúng ta cần làm sạch các kẽ thông gió bằng loại cọ mềm hoặc có thể sử dụng máy thổi gió thổi sạch các khe thông gió thường xuyên và lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động.
- Kiểm tra máy trước khi sử dụng.
- Kiểm tra định kỳ dụng cụ xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nếu phát hiện một chi tiết nhỏ của máy có dấu hiệu bị hỏng phải kịp thời sửa chữa ngay.
- Bảo quản các dụng cụ cắt có cạnh cắt bén làm giảm khả năng bị kẹt và dễ điều khiển hơn.

Với các lưu ý về cách bảo quản máy cắt sắt, chắc chắn chúng ta có thể bảo quản thật tốt thiết bị của mình và kéo dài thời gian sử dụng của máy trở nên lâu hơn.

>>Xem thêm: Đặc tính của máy khoan pin Bosch
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0938 880 628