Các đặc điểm cần lưu ý về máy hàn điện

Trong thời buổi hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, các hệ thống máy cơ khí cũng ngày càng tiên tiến, nhằm giảm bớt thời gian và công sức lao động của con người. Theo đó, dòng máy hàn điện cũng càng ngày được nâng cao về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm thành các hệ thống máy cao cấp, giúp quá trình cây dựng đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải biết đến các đặc điểm cần lưu ý về máy hàn điện để có thể chọn lựa những sản phẩm tốt nhất.


Máy hàn điện tử JASIC ARC 200


Ngày nay, máy hàn điện đã được cải thiện khá nhiều về cấu tạo và đang sử dụng công nghệ biến tần IGBT. Đây là loại công nghệ tiên tiến nhất nhằm biến đổi nguồn điện của dòng điện một chiều lên tần số cao nhất có thể. Sau đó, máy sẽ được giảm áp chỉnh lưu thông qua các kỹ thuật của điều chế xung, chúng sẽ giúp dòng điện nguồn một chiều có công suất lớn tạo ra hồ quang điện với nhịp độ hàn ổn định và giúp làm nóng các que hàn một cách rất nhanh chóng. Đặc biệt, chúng ta cũng có thể tự do điều chỉnh được cường độ dòng điện hàn, vì các nút điều chỉnh phía bên ngoài của máy hàn.
Khi chọn lựa máy hàn điện, chúng ta nên nắm rõ các đặc điểm cần lưu ý về máy hàn điện. Trong đó nhấn mạnh ở ba điểm như sau:
- Quan tâm tới nguồn điện mà chúng ta sử dụng cho máy hàn đã phù hợp hay chưa.
- Nguyên vật liệu hàn và độ dày của các vật liệu cần được hàn.
- Chú trọng đến việc xem xét đường kính que hàn sử dụng.
    Tuy nhiên, khi chúng ta nắm được những lưu ý cơ bản trên, nhưng sản phẩm về máy hàn điện thuộc thị trường trong nước đang có xu hướng diễn biến cực kỳ phức tạp. Trên thực tế, nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu không rõ nguồn gốc, không nêu rõ tên công ty hoặc nơi sản xuất, chính sách ưu đãi hậu mãi với khách hàng, không đảm bảo về chất lượng sản phẩm, kinh doanh trái phép,... Cho nên, chúng ta cũng nên cân nhắc chọn kỹ lưỡng các loại sản phẩm mày hàn điện từ các cửa hàng uy tín để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.
    Với các đặc điểm cần lưu ý về máy hàn điện ở trên, chúng ta phải có thể quyết định lựa chọn mua sản phẩm máy hàn điện nào tốt nhất hiện nay, để đảm bảo thiết bị vừa chất lượng, vừa giảm công sức lao động của chúng ta.

>>Xem thêm: Cách chọn máy khoan vặn vít tốt nhất
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

0938 880 628